Bánh Bò Nướng Đường Thẻ By MiCan
- 4 hột gà loại jumbo
- 200gr bột năng thái lan ( cũng có lại bột năng Thái lan làm không rể
tre mà xẹp lép đó chị) gói bột chị làm không nổi chị đổi hiệu khác thử
xem nhe vì em cũng gặp trưỜng hợp như vậy đóa
- 200gr nươ'c cốt dừa lấy phần đặc không lấy nước ( 1 lon 400gr lấy phần đặc trên là vừa 200gr )
1/2 gói vani or 2 ống nhỏ vani hiệu con bướm (VN) loại vani nầy thơm nực nồng
- 50 gr bơ lạt
- 1 TBS dầu canola nếu không thích bơ thì 2 TBS dầu
- 1 gói Bột nổi Alsa ( gói màu hồng)
- 2 cây đường thẻ => 200gr
Cách làm:
đường thẻ đâm cho nát ra cho vào chung với nước cốt dừa cho lên lữa cho nóng chảy đường để nguội
hột gà chỉ quậy cho tan đều không đánh hột gà nhe
xong cho bột năng + Bột nổi + Vani rây bột vào tô hột gà trộn cho đều xong cho nước cốt dừa vào trộn hh cho đều với nhau
thêm 1 cái tô khác đổ bột HH vào rây qua tô khác nhớ để cho cao lên
...và rây vòng vòng tô 2 lần ( thì mới có rể tre nhiều tips của Trasua )
lò oven mở lửa 400o cho khuôn vào ngăn từ dưới đếm lên thứ 3
khoảng 10' cho khuôn nóng đem ra xịt PAM chung quanh khuôn cho vào lò
trở lại 5' cho khuôn nóng ...đem cầm rây đổ bột vào cho đi vòng khuôn
nhớ đưa rây cao lên và đổ bột xuống nghe xèo xèo mới được
xong cho vào lò nướng văn lửa lại 370o ...có lò thì chỉ 350o ( lúc nướng
đừng mở của lò ra ) canh khoảng 25'. 30' nghe mùi bánh thơm là mở hé
cửa lò ra thấy mặt bánh vàng đều như trong hình ...lấy tăm xâm thử không
dính tâm là bánh chín ....xong lấy ra lật úp lại làm y như trong hình
chờ bánh nguội đem ra khỏi lò....DON
nếu lò có cửa kiếng thì để xem bánh hơn là canh phút và cũng còn tùy lò nóng nhiều hay nóng ít ...