Latest topics | » Ru hời dấu yêu by TiCa 16/12/2023, 7:59 am
» Hương Tình Thu by Viễn Phương 19/12/2022, 3:49 am
» Cơm Gà Đút Lò by pdbv/ Modified by MICAN by Uyên Uyên 24/7/2020, 12:16 am
» Nao Núng Chờ Xuân by Viễn Phương 25/12/2019, 11:33 am
» Cách LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON by Uyên Uyên 1/7/2019, 7:36 am
» DÁNG NGƯỜI TRONG THU - Viễn Phương by Uyên Uyên 29/9/2018, 10:04 am
» TIỄN EM VỀ VỚI THU - Viễn Phương by Uyên Uyên 29/9/2018, 8:47 am
» XO BY THIHEN by Uyên Uyên 27/5/2018, 11:41 am
» Mộng Chiều Xuân by Viễn Phương 29/1/2018, 9:16 pm
» TỰA CỬA BÊN SONG by Uyên Uyên 9/10/2017, 1:28 pm
» Ru Nhau Tình Thu by Viễn Phương 1/10/2017, 3:32 am
» CẬY TỬU MẦN THƠ by daonamxuong 26/3/2017, 4:03 pm
» THÓI ĐỜI ( xuyên tam Ngẫm, Bát điệp _Bát vận đồng âm _Phú Đắc by Long 1/2/2017, 10:54 pm
» Hoài Mơ Cuộc Tình by Viễn Phương 21/12/2016, 12:35 am
» Tình Ảo Vọng by Viễn Phương 30/10/2016, 10:48 am
» Có Không Em? by Viễn Phương 30/10/2016, 10:47 am
» TÀN THU by Hoàng Hôn 19/10/2016, 8:12 am
» Tình yêu? by Hoang van Dang 14/10/2016, 8:15 pm
» Gửi Lời Tình by Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:25 pm
» Ru Anh- Giáng Thu Xưa by Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:21 pm
» Khắc khoải chùng tơ by TiCa 1/10/2016, 3:54 am
» Đâu bóng người xưa? by Hoang van Dang 13/9/2016, 8:34 pm
» VÌ THU ĐẾN by bietnoisao325 3/9/2016, 8:56 pm
» Lời tạ từ by Hoang van Dang 24/6/2016, 8:12 pm
» Tìm về dầu chân xưa by Hoang van Dang 24/6/2016, 8:05 pm
» THÁNG TƯ VỀ by bietnoisao325 19/6/2016, 10:23 pm
» Đàn Đứt dây by bietnoisao325 19/6/2016, 10:21 pm
» Sự tha thứ. by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:43 am
» Đọc để thấy nỗi buồn mất mát! by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:32 am
» Sau Mười Năm by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:26 am
» Thì Thôi Em Nhé by Viễn Phương 31/5/2016, 7:14 am
» Những câu nói đều thật là chân lý! by Admin 30/5/2016, 4:45 pm
» VU VƠ by Hương Cỏ 26/5/2016, 9:23 am
» Tưởng như by Già Bợm 24/5/2016, 11:48 am
» An nhiên by Lá Cỏ 24/5/2016, 11:44 am
» Nửa Mãnh Tim Yêu- GTX by Giáng Thu Xưa 21/5/2016, 2:34 pm
» RỒI MAI ĐÂY by bietnoisao325 20/5/2016, 11:43 pm
» Điếc, Mù, Câm - Bác sĩ tâm lý by Admin 19/5/2016, 6:52 am
» HIỆN TRẠNG XỨ MÌNH by bietnoisao325 17/5/2016, 10:44 pm
» MỜI by bietnoisao325 17/5/2016, 10:36 pm
» ĐÊM ĐỘC BƯỚC by bietnoisao325 17/5/2016, 10:27 pm
» LẦN THĂM ĐẦU by bietnoisao325 17/5/2016, 10:25 pm
» CÚT KÍT VỊNH by bietnoisao325 17/5/2016, 10:23 pm
» VỢ CHỒNG THI SĨ by bietnoisao325 17/5/2016, 10:13 pm
» ĐỜI THI SĨ by bietnoisao325 17/5/2016, 10:08 pm
» vỊNH CON SÂU by bietnoisao325 17/5/2016, 9:58 pm
» Sinh nhật Bạn & Tôi by bietnoisao325 12/5/2016, 7:06 am
» Khách by AN YÊN 11/5/2016, 1:30 am
» Con Gái Của Chị Hai by AN YÊN 11/5/2016, 1:19 am
» HỌP MẶT OFFLINE by Long 7/5/2016, 9:59 pm
|
| | XO BY THIHEN | |
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
Uyên Uyên
Tổng số bài gửi : 360 Join date : 27/04/2013
| Tiêu đề: XO BY THIHEN 27/5/2018, 11:41 am | |
| XO Sauce by ThiHen - Trích dẫn :
- XO Sauce
by ThiHen
Nguyên liệu:
-10-25 trái ớt hiểm khô (tùy thích mild hay hot, cắt đầu trái ớt & trút ra hết hạt => xay cho thành flake) -150 gram dried scallop (conpoy) -200 gram tỏi tươi xay còn miếng nhỏ (khoảng 5 củ tỏi to) -400 gram củ hành trắng (khoảng 2 củ hành to), có củ hành hương thì thơm hơn -150 gram tôm khô nhỏ ngon -1 lát ham như trong hình -2 muỗng canh ớt bột màu -3 chén dầu (thích sauce khô thì dùng 2 chén dầu thôi)
Cách làm:
1-Cho nước vào dried scallop xâm xấp mặt (không muốn nước nhiều quá làm loảng vị ngọt của scallop), ngâm cho scallop mềm khoảng 3 hrs, xong vớt ra đem đi chưng cách thuỷ (20') tới khi scallop mềm dễ xé thành cọng. Tránh để scallop hấp xong ngoài gió lâu quá sẽ làm scallop khô lại, khó xé.
2-Tôm khô củng ngâm nước xâm xấp mặt và đem đi xay vừa phải tránh tôm khô bị nát bấy
3-Ham xắt hạt lượu khoảng 3 mm
4-Củ hành và tỏi củng xay còn miếng nhỏ nhỏ, xay mỗi thứ riêng
5-Cho 2 hay 3 chén dầu vào nồi sâu đáy nấu cho sôi già sau đó chó hành củ và tôm khô vào trước nấu sôi khoảng 5'
6-Kế là cho scallop và ham vào nấu sôi 5' nữa
7-Kế là tỏi nhưng chỉ nấu sôi lên khoảng 2' thôi
8-Tắt lửa, để mixture hơi nguội tí mới dùng cái vá iknox có lổ vớt hỗn hợp ra khỏi dầu cho vào cái chảo rộng, chừa lại dầu
9-Xào mixture cho tới khi vàng gần như ý là cho ớt flake và ớt màu vào xào tới khi cọng scallop hơi ráo và có vẻ trong cứng lên, nếm thử tránh để tỏi bị khét sẽ ăn đắng. Giai đoạn này là do mỗi sở thích của mỗi người mà adjust thời gian xào lâu hay mau. Nhưng chủ yếu là tránh để mixture bị đen và bị đắng khi nếm
10-Trải mixture mỏng ra trong chảo và để cho thiệt là nguội
11-Dầu trong nồi lúc này còn hơi bị đục, cloudy tí vì mixture trước khi vớt ra chưa có được xào bốc khô hết nước. Để nồi dầu và ít lợn cợn của mixture còn sót lại và nấu sôi lên khoảng vài phút thì tắt lửa để dầu thiệt là nguội thì nước dầu sẽ trong lại
12-Khi cả 2 thứ đều nguội mới cho tụi nó xum hợp lại nhau , cất trong hủ đậy kín
H vớt mixture ra xào và để nguội như vậy thì mixture mới khô và ráo, cọng scallop hông có bị dịu mềm. Còn để tụi nó nấu trong dầu luôn thì rất là lâu mixture mới vàng, và mixture không có khô ráo
Ai thích có nước dầu màu đỏ thì cho thêm dầu hạt diều vào
| |
| | | | XO BY THIHEN | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| Tập thơ đầu của dđ Bạn&Tôi |
(Nếu muốn xem thơ. Bạn hãy click vào hình bìa qua trang Văn tuyển để DownLoad tài liệu.) |
|