Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN NGHỆ THUẬT. KHÔNG TÔN GIÁO, KHÔNG CHÍNH TRỊ.
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics
» Ru hời dấu yêu
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby TiCa 16/12/2023, 7:59 am

» Hương Tình Thu
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Viễn Phương 19/12/2022, 3:49 am

» Cơm Gà Đút Lò by pdbv/ Modified by MICAN
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Uyên Uyên 24/7/2020, 12:16 am

» Nao Núng Chờ Xuân
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Viễn Phương 25/12/2019, 11:33 am

» Cách LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Uyên Uyên 1/7/2019, 7:36 am

» DÁNG NGƯỜI TRONG THU - Viễn Phương
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Uyên Uyên 29/9/2018, 10:04 am

» TIỄN EM VỀ VỚI THU - Viễn Phương
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Uyên Uyên 29/9/2018, 8:47 am

» XO BY THIHEN
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Uyên Uyên 27/5/2018, 11:41 am

» Mộng Chiều Xuân
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Viễn Phương 29/1/2018, 9:16 pm

» TỰA CỬA BÊN SONG
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Uyên Uyên 9/10/2017, 1:28 pm

» Ru Nhau Tình Thu
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Viễn Phương 1/10/2017, 3:32 am

» CẬY TỬU MẦN THƠ
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby daonamxuong 26/3/2017, 4:03 pm

» THÓI ĐỜI ( xuyên tam Ngẫm, Bát điệp _Bát vận đồng âm _Phú Đắc
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Long 1/2/2017, 10:54 pm

» Hoài Mơ Cuộc Tình
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Viễn Phương 21/12/2016, 12:35 am

» Tình Ảo Vọng
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Viễn Phương 30/10/2016, 10:48 am

» Có Không Em?
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Viễn Phương 30/10/2016, 10:47 am

» TÀN THU
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hoàng Hôn 19/10/2016, 8:12 am

» Tình yêu?
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hoang van Dang 14/10/2016, 8:15 pm

» Gửi Lời Tình
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:25 pm

» Ru Anh- Giáng Thu Xưa
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:21 pm

» Khắc khoải chùng tơ
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby TiCa 1/10/2016, 3:54 am

» Đâu bóng người xưa?
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hoang van Dang 13/9/2016, 8:34 pm

» VÌ THU ĐẾN
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 3/9/2016, 8:56 pm

» Lời tạ từ
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hoang van Dang 24/6/2016, 8:12 pm

» Tìm về dầu chân xưa
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hoang van Dang 24/6/2016, 8:05 pm

» THÁNG TƯ VỀ
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 19/6/2016, 10:23 pm

» Đàn Đứt dây
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 19/6/2016, 10:21 pm

» Sự tha thứ.
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:43 am

» Đọc để thấy nỗi buồn mất mát!
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:32 am

» Sau Mười Năm
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:26 am

» Thì Thôi Em Nhé
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Viễn Phương 31/5/2016, 7:14 am

» Những câu nói đều thật là chân lý!
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Admin 30/5/2016, 4:45 pm

» VU VƠ
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Hương Cỏ 26/5/2016, 9:23 am

» Tưởng như
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Già Bợm 24/5/2016, 11:48 am

» An nhiên
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Lá Cỏ 24/5/2016, 11:44 am

» Nửa Mãnh Tim Yêu- GTX
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Giáng Thu Xưa 21/5/2016, 2:34 pm

» RỒI MAI ĐÂY
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 20/5/2016, 11:43 pm

» Điếc, Mù, Câm - Bác sĩ tâm lý
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Admin 19/5/2016, 6:52 am

» HIỆN TRẠNG XỨ MÌNH
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:44 pm

» MỜI
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:36 pm

» ĐÊM ĐỘC BƯỚC
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:27 pm

» LẦN THĂM ĐẦU
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:25 pm

» CÚT KÍT VỊNH
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:23 pm

» VỢ CHỒNG THI SĨ
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:13 pm

» ĐỜI THI SĨ
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:08 pm

» vỊNH CON SÂU
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 9:58 pm

» Sinh nhật Bạn & Tôi
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby bietnoisao325 12/5/2016, 7:06 am

» Khách
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby AN YÊN 11/5/2016, 1:30 am

» Con Gái Của Chị Hai
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby AN YÊN 11/5/2016, 1:19 am

» HỌP MẶT OFFLINE
Nhận biết mật ong và bảo quản Emptyby Long 7/5/2016, 9:59 pm


 

 Nhận biết mật ong và bảo quản

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 690
Join date : 16/04/2013

Nhận biết mật ong và bảo quản Empty
Bài gửiTiêu đề: Nhận biết mật ong và bảo quản   Nhận biết mật ong và bảo quản Empty6/5/2013, 7:12 pm

Mật ong giả là loại mật ong đã bị hoà lẫn với các loại: nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha...

Mật ong chính hiệu đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong.

Dưới đây xin bày giúp bạn vài cách nhận biết:

- Bạn hãy múc một ly nước trong rồi lấy chiếc đũa nhúng vào chai mật ong, cho nhỏ một giọt vào ly nước, nếu giọt mật rơi ngay xuống đáy ly là thiệt.

- Bạn cũng có thể thử bằng cách khác: nhỏ một giọt lên tờ giấy trắng, rồi cầm nghiêng tờ giấy, nếu mật ong không chảy là thiệt. Mật ong chính hiệu sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên giấy là đã thấm ướt ngay.

- Bạn hãy dùng một que tre sạch khuấy đều lên. Nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đùng đục hiện lên, còn mật chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

- Bạn hãy dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà nó co lại thành hình cục tròn thì đấy là loại hảo hạng. Loại này, khi sợi kéo lên mà chảy xuống thì sẽ xếp nếp hình chóp.

- Mật ong nguyên chất thì khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong "chế biến ma" thì khi khuấy có cảm giác cưng cứng, đưa ngón tay vào day day thì thấy có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thấy tan rất khó.

- Mật ong nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy. Còn mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác vương vướng ở cổ.

- Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi thì đó là mật ong giả, người bán đã trộn lẫn khá nhiều nước.

- Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

Bảo quản mật ong


Mật ong có giá trị dinh dưỡng cao. Muốn bảo quản một thời gian dài mà vẫn giữ được phẩm chất của mật, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Do mật ong dễ phản ứng với nhiệt độ cao và ánh sáng nên phải đựng trong chai thủy tinh mờ hoặc vật dụng bằng gốm sứ. Để nơi mát mẻ, nhiệt độ không quá 30 độ C.

Không cất giữ mật gần chỗ có mùi xăng, dầu, hành tỏi để tránh sự tiếp mùi, làm biến chất. Hạn chế sự hút ẩm bằng cách đổ đầy mật vào chai, có đóng nút cẩn thận.

Mật ong chỉ nên lưu giữ 2 năm trở lại. Nếu để lâu hơn thì chất lượng của mật sẽ giảm vì phần lớn hoạt chất quý bị phân hủy.

Chú ý khi dùng mật ong

Nhà bạn có một lọ mật ong, nhưng mật lại kết hết dưới đáy bình, không thể đổ ra được. Phải làm cách nào đây? Hãy tham khảo một vài lời khuyên dưới đây.

- Nên nấu chín mật: Vì trong mật hoa có chứa một loại kiềm độc, hơn nữa lại chứa cả sáp ong và các tạp chất khác. Vì thế, sau khi mua về, bạn hãy cho mật vào nồi đun sôi, vớt bỏ lớp màng mỏng trên bề mặt đi. Đợi cho mật nguội rồi múc vào bình ăn dần.

- Làm tan mật ong kết dưới đáy bình: Đặt bình vào trong nồi nước lạnh rồi từ từ đun nóng nồi. Khi nhiệt độ đạt tới 70-80 độ C thì lớp mật kết tinh sẽ tự động tan ra.

- Không đựng mật vào bình sắt: Mật ong có tính axít yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tách sắt, nhôm, kẽm ra. Như vậy chất lượng mật sẽ giảm, ăn phải dễ đau bụng. Tốt nhất nên đựng mật vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ.

ST - NET





Về Đầu Trang Go down
 
Nhận biết mật ong và bảo quản
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» CẦN BIẾT 4 ĐIỀU QUAN TRỌNG CỦA ĐT DĐ
» Em biết anh đi chẳng trở về (http://mp3.zing.vn/bai-hat/Em-Biet-Anh-Di-Chang-Tro-Ve-Ngo-Quoc-Linh/ZW60EB6C.html)
» HẢI VÂN QUAN
» Quán "cà phê ăn luôn tách"
» Đi tham quan (H Vân)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Kỹ năng sống :: Mẹo vặt-
Chuyển đến