Latest topics | » Ru hời dấu yêu by TiCa 16/12/2023, 7:59 am
» Hương Tình Thu by Viễn Phương 19/12/2022, 3:49 am
» Cơm Gà Đút Lò by pdbv/ Modified by MICAN by Uyên Uyên 24/7/2020, 12:16 am
» Nao Núng Chờ Xuân by Viễn Phương 25/12/2019, 11:33 am
» Cách LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON by Uyên Uyên 1/7/2019, 7:36 am
» DÁNG NGƯỜI TRONG THU - Viễn Phương by Uyên Uyên 29/9/2018, 10:04 am
» TIỄN EM VỀ VỚI THU - Viễn Phương by Uyên Uyên 29/9/2018, 8:47 am
» XO BY THIHEN by Uyên Uyên 27/5/2018, 11:41 am
» Mộng Chiều Xuân by Viễn Phương 29/1/2018, 9:16 pm
» TỰA CỬA BÊN SONG by Uyên Uyên 9/10/2017, 1:28 pm
» Ru Nhau Tình Thu by Viễn Phương 1/10/2017, 3:32 am
» CẬY TỬU MẦN THƠ by daonamxuong 26/3/2017, 4:03 pm
» THÓI ĐỜI ( xuyên tam Ngẫm, Bát điệp _Bát vận đồng âm _Phú Đắc by Long 1/2/2017, 10:54 pm
» Hoài Mơ Cuộc Tình by Viễn Phương 21/12/2016, 12:35 am
» Tình Ảo Vọng by Viễn Phương 30/10/2016, 10:48 am
» Có Không Em? by Viễn Phương 30/10/2016, 10:47 am
» TÀN THU by Hoàng Hôn 19/10/2016, 8:12 am
» Tình yêu? by Hoang van Dang 14/10/2016, 8:15 pm
» Gửi Lời Tình by Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:25 pm
» Ru Anh- Giáng Thu Xưa by Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:21 pm
» Khắc khoải chùng tơ by TiCa 1/10/2016, 3:54 am
» Đâu bóng người xưa? by Hoang van Dang 13/9/2016, 8:34 pm
» VÌ THU ĐẾN by bietnoisao325 3/9/2016, 8:56 pm
» Lời tạ từ by Hoang van Dang 24/6/2016, 8:12 pm
» Tìm về dầu chân xưa by Hoang van Dang 24/6/2016, 8:05 pm
» THÁNG TƯ VỀ by bietnoisao325 19/6/2016, 10:23 pm
» Đàn Đứt dây by bietnoisao325 19/6/2016, 10:21 pm
» Sự tha thứ. by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:43 am
» Đọc để thấy nỗi buồn mất mát! by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:32 am
» Sau Mười Năm by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:26 am
» Thì Thôi Em Nhé by Viễn Phương 31/5/2016, 7:14 am
» Những câu nói đều thật là chân lý! by Admin 30/5/2016, 4:45 pm
» VU VƠ by Hương Cỏ 26/5/2016, 9:23 am
» Tưởng như by Già Bợm 24/5/2016, 11:48 am
» An nhiên by Lá Cỏ 24/5/2016, 11:44 am
» Nửa Mãnh Tim Yêu- GTX by Giáng Thu Xưa 21/5/2016, 2:34 pm
» RỒI MAI ĐÂY by bietnoisao325 20/5/2016, 11:43 pm
» Điếc, Mù, Câm - Bác sĩ tâm lý by Admin 19/5/2016, 6:52 am
» HIỆN TRẠNG XỨ MÌNH by bietnoisao325 17/5/2016, 10:44 pm
» MỜI by bietnoisao325 17/5/2016, 10:36 pm
» ĐÊM ĐỘC BƯỚC by bietnoisao325 17/5/2016, 10:27 pm
» LẦN THĂM ĐẦU by bietnoisao325 17/5/2016, 10:25 pm
» CÚT KÍT VỊNH by bietnoisao325 17/5/2016, 10:23 pm
» VỢ CHỒNG THI SĨ by bietnoisao325 17/5/2016, 10:13 pm
» ĐỜI THI SĨ by bietnoisao325 17/5/2016, 10:08 pm
» vỊNH CON SÂU by bietnoisao325 17/5/2016, 9:58 pm
» Sinh nhật Bạn & Tôi by bietnoisao325 12/5/2016, 7:06 am
» Khách by AN YÊN 11/5/2016, 1:30 am
» Con Gái Của Chị Hai by AN YÊN 11/5/2016, 1:19 am
» HỌP MẶT OFFLINE by Long 7/5/2016, 9:59 pm
|
|
| Bánh Cam | |
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
Lá Cỏ
Tổng số bài gửi : 1917 Join date : 19/04/2013
| Tiêu đề: Bánh Cam 9/6/2014, 2:41 pm | |
| Bánh Cam Người miền Bắc gọi là bánh rán Nguyên liệu cho 20 bánh (lớn bằng trái pingpong) Vỏ BánhBột nếp : 120 gr Bột gao : 25 gr Bột mì : 25 gr Bột nổi ALSA : 1/2 gói 1 củ khoai tây luộc chín, tán nhuyễn : 80 gr Đường cát : 60 gr Nước nóng (không sôi) : 125 gr 1/2 muỗng cà phê muối Mè trắng [b]Nhân bánh[/b] Đậu xanh không vỏ : 120 gr Đường cát : 60 gr 1 gói vanila 1 nhúm muối Nước ấm : 20 gr Cách làm : Đậu xanh ngâm nước ấm khoãng 1 H, sau đó cho vô xững hấp chín Hoà tan 20 gr nước ấm với đường cát, vanila, muối, cho vô tô đậu xanh còn nóng, tán nhuyễn là xong phần nhân, chia làm 20 phần đều nhau, vo viên tròn (dùng cân sẽ chính xác và đều tay hơn) Cho bột nếp + bột gao + bột mì + bột nổi vô tô lớn, trộn đều Hoà tan đường + muối vao trong 125 gr nước nóng, chế nước đường này vao tô bột và dùng spatula trộn thật đều và cho khoai tây tán vao trộn chung (không cần nhồi bột), sau đó dùng khăn sạch phủ kín tô bột và để đó 3 giờ ! Sau khi bột đã ủ qua 3 giờ, lấy ra chia làm 20 viên bột (dùng cân cho chính xác), dùng ngón tay nặn dẹt viên bột ra, cho 1 viên đậu xanh vao, bọc bột kín lại và vo tròn...nên sử dụng nhiều bột áo để khỏi dính tay Sau khi đã làm xong 20 chiếc bánh, thì lăn từng chiếc bánh qua mè trắng cho mè bao phủ hết và tiếp tục vo bánh cho mè bám chắc vào vỏ. Đun dầu sôi trong soong (phải chiên bánh ngập trong dầu) : chú ý nhiệt độ lý tưởng là 140°C-150°C, nếu quá nóng thì bánh sẽ nổ lòi nhân, nếu không đủ nóng thì bánh sẽ chai ! Chiên bánh khoãng 10/15 phút là bánh chín, phải dùng đủa đảo bánh thường xuyên cho bánh vàng đều , bánh chín vàng lấy ra để trên giấy thấm cho hút hết dầu ! (Sưu tầm) | |
| | | | Bánh Cam | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
Similar topics | |
|
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| Tập thơ đầu của dđ Bạn&Tôi |
(Nếu muốn xem thơ. Bạn hãy click vào hình bìa qua trang Văn tuyển để DownLoad tài liệu.) |
|