Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN NGHỆ THUẬT. KHÔNG TÔN GIÁO, KHÔNG CHÍNH TRỊ.
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics
» Ru hời dấu yêu
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby TiCa 16/12/2023, 7:59 am

» Hương Tình Thu
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Viễn Phương 19/12/2022, 3:49 am

» Cơm Gà Đút Lò by pdbv/ Modified by MICAN
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Uyên Uyên 24/7/2020, 12:16 am

» Nao Núng Chờ Xuân
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Viễn Phương 25/12/2019, 11:33 am

» Cách LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Uyên Uyên 1/7/2019, 7:36 am

» DÁNG NGƯỜI TRONG THU - Viễn Phương
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Uyên Uyên 29/9/2018, 10:04 am

» TIỄN EM VỀ VỚI THU - Viễn Phương
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Uyên Uyên 29/9/2018, 8:47 am

» XO BY THIHEN
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Uyên Uyên 27/5/2018, 11:41 am

» Mộng Chiều Xuân
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Viễn Phương 29/1/2018, 9:16 pm

» TỰA CỬA BÊN SONG
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Uyên Uyên 9/10/2017, 1:28 pm

» Ru Nhau Tình Thu
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Viễn Phương 1/10/2017, 3:32 am

» CẬY TỬU MẦN THƠ
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby daonamxuong 26/3/2017, 4:03 pm

» THÓI ĐỜI ( xuyên tam Ngẫm, Bát điệp _Bát vận đồng âm _Phú Đắc
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Long 1/2/2017, 10:54 pm

» Hoài Mơ Cuộc Tình
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Viễn Phương 21/12/2016, 12:35 am

» Tình Ảo Vọng
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Viễn Phương 30/10/2016, 10:48 am

» Có Không Em?
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Viễn Phương 30/10/2016, 10:47 am

» TÀN THU
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hoàng Hôn 19/10/2016, 8:12 am

» Tình yêu?
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hoang van Dang 14/10/2016, 8:15 pm

» Gửi Lời Tình
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:25 pm

» Ru Anh- Giáng Thu Xưa
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:21 pm

» Khắc khoải chùng tơ
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby TiCa 1/10/2016, 3:54 am

» Đâu bóng người xưa?
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hoang van Dang 13/9/2016, 8:34 pm

» VÌ THU ĐẾN
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 3/9/2016, 8:56 pm

» Lời tạ từ
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hoang van Dang 24/6/2016, 8:12 pm

» Tìm về dầu chân xưa
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hoang van Dang 24/6/2016, 8:05 pm

» THÁNG TƯ VỀ
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 19/6/2016, 10:23 pm

» Đàn Đứt dây
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 19/6/2016, 10:21 pm

» Sự tha thứ.
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:43 am

» Đọc để thấy nỗi buồn mất mát!
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:32 am

» Sau Mười Năm
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:26 am

» Thì Thôi Em Nhé
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Viễn Phương 31/5/2016, 7:14 am

» Những câu nói đều thật là chân lý!
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Admin 30/5/2016, 4:45 pm

» VU VƠ
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Hương Cỏ 26/5/2016, 9:23 am

» Tưởng như
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Già Bợm 24/5/2016, 11:48 am

» An nhiên
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Lá Cỏ 24/5/2016, 11:44 am

» Nửa Mãnh Tim Yêu- GTX
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Giáng Thu Xưa 21/5/2016, 2:34 pm

» RỒI MAI ĐÂY
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 20/5/2016, 11:43 pm

» Điếc, Mù, Câm - Bác sĩ tâm lý
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Admin 19/5/2016, 6:52 am

» HIỆN TRẠNG XỨ MÌNH
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:44 pm

» MỜI
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:36 pm

» ĐÊM ĐỘC BƯỚC
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:27 pm

» LẦN THĂM ĐẦU
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:25 pm

» CÚT KÍT VỊNH
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:23 pm

» VỢ CHỒNG THI SĨ
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:13 pm

» ĐỜI THI SĨ
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 10:08 pm

» vỊNH CON SÂU
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 17/5/2016, 9:58 pm

» Sinh nhật Bạn & Tôi
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby bietnoisao325 12/5/2016, 7:06 am

» Khách
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby AN YÊN 11/5/2016, 1:30 am

» Con Gái Của Chị Hai
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby AN YÊN 11/5/2016, 1:19 am

» HỌP MẶT OFFLINE
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Emptyby Long 7/5/2016, 9:59 pm


 

 BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC

Go down 
Tác giảThông điệp
Lá Cỏ

Lá Cỏ


Tổng số bài gửi : 1917
Join date : 19/04/2013

BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Empty
Bài gửiTiêu đề: BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC   BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC Empty13/12/2013, 2:57 pm


BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC


Các nguyên tắc cơ bản:

Giữ màu tươi cho đồ luộc:
với những loại rau củ quả và ngay cả thịt heo, bò để giữ màu tươi cho thực phẩm, ngay sau khi vớt ra khỏi nước luộc đang sôi phải nhúng qua nước lạnh hoặc nước có đá cho đến khi thịt hoặc rau nguội hẳn.
Để rau quả không sậm màu: Khi luộc rau nấu canh, điều tối kỵ là bỏ tất cả rau, cải vào nồi canh .Nấu canh rau tần ô, cải ngọt, cải xanh...., muốn cọng rau tươi, xanh, người ta chỉ thả rau vào lúc nước canh đang sôi rồi bắc xuống ngaỵ
Những loại rau xanh, muốn giữ màu, khi luộc trong nước sôi phải để nước ngập qua mặt rau, ngay sau khi vớt ra là nhúng qua nước đá lạnh ngay tức thì, màu xanh sẽ không bị sậm xuống, mà sắc xanh sẽ trở nên mướt, bắt mắt hơn.

Giữ cho thịt trắng hồng: Với thịt heo, giò heo, thịt bò... khi vớt ra khỏi nước sôi, thịt còn đang nóng bốc khói, bạn nên ngâm ngay vào nước lạnh sẽ giữ cho thịt có màu trắng hồng. Thịt nguội sẽ săn chắc, có màu tươi giúp chế biến các món ăn đẹp và ngon hơn.

Luộc thịt heo, bò cho ngon: Nếu cho thịt vào nước đang sôi và lửa mạnh dễ bị tình trạng "hồng đào" (bên ngoài chín, bên trong thịt còn đỏ hồng). Luộc lửa mạnh còn làm cho nước dùng bị đục, do không vớt đươc bọt. Do vậy, cách luộc thịt ngon là để lửa sôi nhẹ. Trung bình, 2lbs thịt luộc trong 30 phút. Nhưng nếu trước đó thịt được để trong tủ lạnh, thời gian luộc có thể lên tới 45-60 phút và ngọn lửa luộc phải nhỏ vừa đủ sôi nước.

Gà luộc có da căng, vàng óng Để luộc gà không bị nứt da, khi luộc, cho gà vào nước còn lạnh và bắc lên bếp, sau đó luộc với ngọn lửa đủ để nước sôi "tim", kéo thời gian luộc dài bình thuờng. Sau đó vớt gà ra và ngâm ngay vào nước lạnh để giữ da có màu vàng óng và gà được dai ngon hơn.

Phương Pháp Nấu Nướng


Chuẫn bị:

a) Rau cải:

Cách rửa và xắt có ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị bổ dưỡng của nhóm rau cải, nói chung, hơn tất cả các nhóm thưc phẩm khác, vì sinh tố và khoáng chất rất dễ bị tiêu hủy nếu rửa và xắt không đúng cách. Muốn rửa rau cải, nên:

Cắt bỏ rễ, những phần già, hưdập hoặc những phần bị sâu bọ cắn thủng không dùng đươc
Rửa từng lá, nhất là ở các kẻ lá cho thật sạch, riêng đối với các loại rau lá nhỏ như cải soon (cresson), rau dền thì nên pha vào nước một hoặc hai muỗng cà phê muối cho nước trở nên mặn mặn để sâu bọ và các côn trùng bò ra khỏi kẻ lá.
Riêng đối với các loại rau củ, trái, để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ
Nên rửa rau nhiều lần cho thật sạch, những loại rau ăn sống nên rửa trong nước tím để hủy diệt những vi trùng đem lại bệnh tật hiểm nghèo
Tóm lại, muốn rau cải còn đủ chất bỏ, nên rửa rau thật sạch nhưng không ngâm lâu trong nước và tránh thái nhỏ hoặc để khô héo
Chỉ cắt rau cải ngay trước khi nấu
Rau ăn sông nên cắt, gọt vỏ khi gần ăn

b) Thịt cá:

Đừng ngâm thịt, cá vào chậu nước vì khoáng chất và sinh tốt sẽ bị tan mất

c) Đậu hạt:
Đậu hạt khô cần phải ngâm nước để làm mềm. Sau khi rửa sạch đậu, ngâm đậu trong nước nóng độ 2 giờ và có thể dùng nước ngâm đậu để nấu

Khi nấu nướng:
Thức ăn nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tốt hơn nấu nhanh
Chiên, rán lâu mất sinh tốt nhiều nhất là các loại sinh tốt tan trong chất béo
Luộc thức ăn trong chốc lát ít mất sinh tốt hơn lúc hầm nhừ
Nên luộc rau quả lẫn vỏ, hay chỉ gọt ngay trước khi luộc, nếu cần Tránh bỏ thuốc muối (bicarbonate de soude) để giữ màu xanh khi luộc rau
Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi
Dùng càng ít nước để luộc càng tốt
Tránh khuấy trộn nhiều lần thức ăn trong khi nấu
Nên dùng luôn cả nước luộc

(ST)
Về Đầu Trang Go down
 
BÍ QUYẾT GIỮ TUƠI NGON THỰC PHẨM ĐÃ LUỘC
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bí Quyết Luộc Gà, Chiên Cá
» Những thực phẩm được dùng như sản phẩm làm sạch.
» Bí quyết giữ hoa tươi lâu
» Bí Quyết Khử Mùi Cho Hộp Nhựa Đựng Thức Ăn
» Những thực phẩm âm thầm làm xấu làn da

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Kỹ năng sống :: Mẹo vặt-
Chuyển đến