Latest topics | » Ru hời dấu yêu by TiCa 16/12/2023, 7:59 am
» Hương Tình Thu by Viễn Phương 19/12/2022, 3:49 am
» Cơm Gà Đút Lò by pdbv/ Modified by MICAN by Uyên Uyên 24/7/2020, 12:16 am
» Nao Núng Chờ Xuân by Viễn Phương 25/12/2019, 11:33 am
» Cách LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON by Uyên Uyên 1/7/2019, 7:36 am
» DÁNG NGƯỜI TRONG THU - Viễn Phương by Uyên Uyên 29/9/2018, 10:04 am
» TIỄN EM VỀ VỚI THU - Viễn Phương by Uyên Uyên 29/9/2018, 8:47 am
» XO BY THIHEN by Uyên Uyên 27/5/2018, 11:41 am
» Mộng Chiều Xuân by Viễn Phương 29/1/2018, 9:16 pm
» TỰA CỬA BÊN SONG by Uyên Uyên 9/10/2017, 1:28 pm
» Ru Nhau Tình Thu by Viễn Phương 1/10/2017, 3:32 am
» CẬY TỬU MẦN THƠ by daonamxuong 26/3/2017, 4:03 pm
» THÓI ĐỜI ( xuyên tam Ngẫm, Bát điệp _Bát vận đồng âm _Phú Đắc by Long 1/2/2017, 10:54 pm
» Hoài Mơ Cuộc Tình by Viễn Phương 21/12/2016, 12:35 am
» Tình Ảo Vọng by Viễn Phương 30/10/2016, 10:48 am
» Có Không Em? by Viễn Phương 30/10/2016, 10:47 am
» TÀN THU by Hoàng Hôn 19/10/2016, 8:12 am
» Tình yêu? by Hoang van Dang 14/10/2016, 8:15 pm
» Gửi Lời Tình by Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:25 pm
» Ru Anh- Giáng Thu Xưa by Giáng Thu Xưa 7/10/2016, 12:21 pm
» Khắc khoải chùng tơ by TiCa 1/10/2016, 3:54 am
» Đâu bóng người xưa? by Hoang van Dang 13/9/2016, 8:34 pm
» VÌ THU ĐẾN by bietnoisao325 3/9/2016, 8:56 pm
» Lời tạ từ by Hoang van Dang 24/6/2016, 8:12 pm
» Tìm về dầu chân xưa by Hoang van Dang 24/6/2016, 8:05 pm
» THÁNG TƯ VỀ by bietnoisao325 19/6/2016, 10:23 pm
» Đàn Đứt dây by bietnoisao325 19/6/2016, 10:21 pm
» Sự tha thứ. by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:43 am
» Đọc để thấy nỗi buồn mất mát! by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:32 am
» Sau Mười Năm by Hoàng Hôn 18/6/2016, 10:26 am
» Thì Thôi Em Nhé by Viễn Phương 31/5/2016, 7:14 am
» Những câu nói đều thật là chân lý! by Admin 30/5/2016, 4:45 pm
» VU VƠ by Hương Cỏ 26/5/2016, 9:23 am
» Tưởng như by Già Bợm 24/5/2016, 11:48 am
» An nhiên by Lá Cỏ 24/5/2016, 11:44 am
» Nửa Mãnh Tim Yêu- GTX by Giáng Thu Xưa 21/5/2016, 2:34 pm
» RỒI MAI ĐÂY by bietnoisao325 20/5/2016, 11:43 pm
» Điếc, Mù, Câm - Bác sĩ tâm lý by Admin 19/5/2016, 6:52 am
» HIỆN TRẠNG XỨ MÌNH by bietnoisao325 17/5/2016, 10:44 pm
» MỜI by bietnoisao325 17/5/2016, 10:36 pm
» ĐÊM ĐỘC BƯỚC by bietnoisao325 17/5/2016, 10:27 pm
» LẦN THĂM ĐẦU by bietnoisao325 17/5/2016, 10:25 pm
» CÚT KÍT VỊNH by bietnoisao325 17/5/2016, 10:23 pm
» VỢ CHỒNG THI SĨ by bietnoisao325 17/5/2016, 10:13 pm
» ĐỜI THI SĨ by bietnoisao325 17/5/2016, 10:08 pm
» vỊNH CON SÂU by bietnoisao325 17/5/2016, 9:58 pm
» Sinh nhật Bạn & Tôi by bietnoisao325 12/5/2016, 7:06 am
» Khách by AN YÊN 11/5/2016, 1:30 am
» Con Gái Của Chị Hai by AN YÊN 11/5/2016, 1:19 am
» HỌP MẶT OFFLINE by Long 7/5/2016, 9:59 pm
|
| | Cách LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON | |
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
Uyên Uyên
Tổng số bài gửi : 360 Join date : 27/04/2013
| Tiêu đề: Cách LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON 1/7/2019, 7:36 am | |
| Bếp EvaCách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhàBánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Vị chua của xoài xanh, vị dai dai của bánh tráng kết hợp chút bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng nước sốt, bò khô, rau thơm tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.Bánh tráng trộn là món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn và các tỉnh miền Nam. Những năm trở lại đây món ăn này đã lan tỏa nhanh chóng đến khắp các vùng miền khác như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang.Sau đây Bếp Eva sẽ chia sẻ công thức làm bánh tráng trộn siêu ngon! NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN- 1 gói bánh tráng - 1 quả xoài xanh, hành khô, hành lá, 1 mớ rau răm, 4 quả quất (tắc), 50g lạc (đậu phộng) - 50g thịt bò khô, 50g ruốc thịt lợn, 100g tép hoặc tôm đồng nhỏ, 10 quả trứng chim cút - Gia vị: xì dầu, sa tế, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu màu điều, ớt, tỏi, sả. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGONBước 1: Sơ chế nguyên liệu- Bánh tráng mang cắt thành sợi dài hình chữ nhật, tránh cắt quá nhỏ khi trộn bánh dễ ngấm nước và nát - Hành bóc vỏ, thái nhỏ phi vàng. Tép rửa sạch để ráo nước và rang khô. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Rang vàng đậu phộng, bóc vỏ rồi giã hơi nát. Luộc chín trứng cút bóc vỏ để riêng vào bát. - Tắc (quất) vắt lấy nước cốt gạt bỏ hết hột. Rửa sạch xoài xanh, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ để dễ trộn cùng hỗn hợp. Nguyên liệu cơ bản làm món bánh tráng trộn Bước 2: Làm nước sốt bánh tráng trộn- Băm nhuyễn ớt, tỏi, sả rồi phi với dầu đến khi vàng ươm. - Cho một muỗng dầu màu điều, muối bột ngọt xào đến khi hỗn hợp ngả màu đỏ sậm nước màu vàng cam là đạt. Nước sốt bánh tráng trộn sau khi hoàn thành Bước 2: Trộn bánh tráng và các nguyên liệu- Cho bánh tráng vào cái tô lớn lòng sâu, cho muối, sa tế, nước sốt, hành phi, hành mỡ, ruốc, khô bò, xoài. Bạn đeo bao tay vào trộn đều lên để bánh tráng ngấm các gia vị. Sau đó cho đậu phộng, rau răm đảo đều lên và cuối cùng cho trứng cút là được. - Tùy từng khẩu vị ăn cay của từng người có thể thêm nhiều hoặc ít sa tế. - Cho hỗn hợp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức món bánh tráng trộn thơm ngon dai dai đơn giản dễ làm tại nhà. Món bánh tráng trộn khi đã hoàn thành BÍ QUYẾT LÀM MÓN BÁNH TRÁNG TRỘN NGON- Nên chọn bánh tráng dai chút khi trộn đỡ bị bở - Cho ít dầu ăn nóng vào sa tế và xì dầu trộn bánh tráng cùng nước sốt để món ăn thêm đậm vị. - Món bánh tráng trộn ngon nhất là ăn liền sau khi trộn xong, bánh tráng vẫn giữ được độ giòn dai và không bị nát. Nếu chưa muốn sử dụng bạn để riêng các nguyên liệu khi ăn thì bắt đầu trộn. THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC- Bánh tráng trộn xong ngấm đều gia vị, khi ăn có vị chua chua của xoài, cay của sa tế, ngọt dai của bánh tráng, khô bò và trứng cút được rất nhiều người yêu thích. MỘT SỐ BIẾN TẤU CỦA MÓN BÁNH TRÁNG TRỘNBánh tráng trộn Sài Gòn- Nét đặc trưng của bánh tráng trộn Sài Gòn là chua cay, mặn, hơi ngọt đúng khẩu vị người miền Nam. Nước sốt bánh tráng trộn được coi là vũ khí bí mật giúp mang lại hương vị đậm đà của món ăn. - Sự kết hợp của nước sốt me, xì dầu, giấm, đường, ớt, tỏi, sả, sa tế hòa quyện với nhau tạo ra nước sốt thứ tuyệt tạo ra hương vị đặc trưng riêng cho món ăn. Bánh tráng trộn Hà Nội- Nguyên liệu nên thêm là phồng tôm và mỡ hành để tạo thêm nét đặc trưng của món bánh tráng trộn phù hợp với khẩu vị của người Hà Nội là không quá ngọt và mặn, chua cay vừa đủ. - Về cách chế biến sau khi sơ chế nguyên liệu và làm nước sốt, khi trộn bạn cho hành mỡ cùng hỗn hợp trộn đều khoảng 2-3 phút để ngấm đều gia vị. Sau đó cho phồng tôm, rau răm và trứng cút ăn kèm. Bánh tráng trộn muối tôm- Nguyên liệu cần thêm là muối tôm (bạn nên chọn muối tôm Tây Ninh để món ăn ngonnhất). | |
| | | | Cách LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN NGON | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
Similar topics | |
|
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| Tập thơ đầu của dđ Bạn&Tôi |
(Nếu muốn xem thơ. Bạn hãy click vào hình bìa qua trang Văn tuyển để DownLoad tài liệu.) |
|